Cisco ASA พร้อมบริการ FirePOWER Services (Next-Generation Firewall – NGFW)

มุ่งเน้นป้องกันภัยคุกคามสำหรับ ธุรกิจขนาดกลาง สำนักงานสาขา และโรงงานอุตสาหกรรม

สิ่งที่องค์กรต้องการคือ การป้องกันการโจมตีที่สมบูรณ์ที่สุด ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการโจมตี   โดยการใช้แนวทางที่ใช้ภัยคุกคามเป็นจุดศูนย์กลาง (Threat-Centric Approaches) และแนวทางปฏิบัติการที่มุ่งรักษาความปลอดภัย (Operation Approaches to Security) องค์กรจะสามารถควบคุมภัยคุกคามความภัยได้อย่างต่อเนื่อง ลดความซับซ้อน และพัฒนาวิธีป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงบนเครือข่ายอย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามถ้าเราไม่มีความชำนาญเรื่องการลงทุนด้านความปลอดภัย เทคโนโลยีก็ไม่ได้นำมาใช้ได้อย่างถูกต้อง และไม่สามารถสร้าง productivity ตามที่คาดการณ์ไว้ได้ ประเทศไทยก็ยังอาจไม่สามารถเพิ่มขีดการแข่งขันในเศรษฐกิจระดับโลกได้

การป้องกันภัยคุกคามระดับองค์กร

FirePOWER Services นำเสนอ NGFW รุ่นแรกในอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม โดยผสานรวมไฟร์วอลล์, การตรวจสอบและควบคุมแอพพลิเคชั่น (Application Visibility and Control – AVC), การป้องกันมัลแวร์ขั้นสูง (Advanced Malware Protection – AMP) และการป้องกันการบุกรุกรุ่นอนาคต (Next-Generation Intrusion Prevention – NGIPS) ไว้บนอุปกรณ์เดียว จึงป้องกันภัยคุกคามได้อย่างต่อเนื่องและครบวงจร และสามารถปรับใช้อย่างกว้างขวางกับองค์กรทุกขนาดและสถานที่ตั้งที่หลากหลาย รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรม

Cisco AMP ทำหน้าที่ตรวจจับและควบคุมการโจมตีขั้นสูงที่เพิ่งค้นพบ รวมไปถึงภัยคุกคามขั้นสูงแบบต่อเนื่อง และการโจมตีแบบเจาะจงเป้าหมาย FirePOWER Services คือโซลูชั่นป้องกันภัยคุกคามแบบหลายเลเยอร์ ช่วยแก้ไขปัญหาจุดบอดที่มักเกิดขึ้นในกรณีที่ใช้โซลูชั่นที่ครอบคลุมเฉพาะจุด ทั้งยังรองรับการตรวจสอบอย่างทั่วถึง ด้วยเทคนิคการตรวจจับมากมาย รวมถึงการวิเคราะห์อย่างต่อเนื่อง การวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า และฐานข้อมูลข่าวกรองเกี่ยวกับภัยคุกคามของซิสโก้

ลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษา

บริษัทและหน่วยงานขนาดกลางหลายแห่งยังคงใช้ระบบรักษาความปลอดภัยที่แยกเป็นส่วนๆ ทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากการลงทุนด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยได้อย่างเต็มที่  FirePOWER Services แก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการผนวกรวมเทคโนโลยีด้านการป้องกันภัยคุกคามที่หลากหลายเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนา พร้อมลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษาระบบ  ความสามารถด้านการปรับแต่งและเชื่อมโยงโดยอัตโนมัติจะจัดลำดับความสำคัญของเหตุการณ์ และลดการแจ้งเตือนที่ผิดพลาด ลดความต้องการบุคลากรด้านไอที โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมที่มีการติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้อย่างกว้างขวางในรูปแบบของเซ็นเซอร์ตรวจจับภัยคุกคามตามจุดต่างๆ บนเครือข่าย  นอกจากนี้ FirePOWER Services ยังสามารถระบุมัลแวร์ที่ไม่เคยมีใครรู้จักมาก่อน จึงเพิ่มความรวดเร็วในการตรวจจับและแก้ไขปัญหาได้อย่างมาก จากเดิมที่ต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ แต่ตอนนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

เพิ่มความสะดวกในการจัดการด้านความปลอดภัย

FirePOWER Services มอบความยืดหยุ่น ด้วยระบบการจัดการแบบครบวงจรบนอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับการติดตั้งแบบอินสแตนซ์เดียว โดยผสานรวมการควบคุมนโยบายการเข้าถึง และการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง อินเทอร์เฟซผู้ใช้จะรองรับการตรวจสอบแนวโน้มอย่างรวดเร็ว พร้อมความสามารถในการเจาะลึกรายละเอียด การจัดการแบบรวมศูนย์ซึ่งเป็นออปชั่นเสริมจะช่วยขยายขีดความสามารถในการตรวจสอบภัยคุกคาม ข้อมูลเชิงบริบท และการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับองค์กรที่มีสาขาหลายแห่ง

บริการด้านการรักษาความปลอดภัยและการโยกย้ายระบบ

ซิสโก้นำเสนอบริการด้านการรักษาความปลอดภัย เพื่อเสริมสร้างระบบป้องกันภายในองค์กรของลูกค้า ด้วยการตรวจจับและจัดการภัยคุกคามเชิงรุกอย่างเป็นระบบตลอดเวลา  ส่วนลูกค้าที่ต้องการโยกย้ายจากไฟร์วอลล์รุ่นเก่าที่มีอยู่ หรือต้องการความช่วยเหลือในการติดตั้ง ซิสโก้ก็มีบริการโยกย้ายระบบ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรที่มีสำนักงานสาขาหลายแห่งสามารถเพิ่มความรวดเร็วในการติดตั้ง Cisco ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services  นอกจากนี้ ซิสโก้ยังร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อจัดหาความเชี่ยวชาญในการกำหนดแผนติดตั้ง การทดสอบ และการปรับใช้โซลูชั่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์อย่างเห็นผล

Cisco ASA พร้อมด้วย FirePOWER Services รุ่นต่างๆ

  1. 5506-X – ไฟร์วอลล์ NGFW แบบตั้งโต๊ะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและโฮมออฟฟิศ
  2. 5506W-X – ไฟร์วอลล์ NGFW แบบตั้งโต๊ะ พร้อมแอ็คเซสพอยต์ไร้สายแบบในตัว
  3. 5506H-X – ไฟร์วอลล์ NGFW แบบทนทาน เหมาะสำหรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรม
  4. 5508-X และ 5516-X – ไฟร์วอลล์ NGFW แบบ 1RU สำหรับสำนักงานสาขาและธุรกิจขนาดกลาง

Cisco ASA