1. ลดต้นทุนด้าน conectivity: MPLS connection โดยทั่วไป มีค่าใช้จ่ายสูง และนั่นทำให้แต่ละองค์กรต้องการทางเลือกด้าน broadband WAN ที่ราคาจับต้องได้

 

2.ความต่อเนื่องในการทำงานธุรกิจ: องค์กรต่างๆ ต้องการหาโซลูชั่นเพื่อแก้ปัญหาการเชื่อมต่อล่ม ซึ่งทางแก้นั้นต้องครอบคลุมหัวข้อ redundancy, routing, fail-over และ session

 

3. การบริหารจัดการ VPN ในการเชื่อมต่อกับออฟฟิศย่อย: การบริหารจัดหาร VPN ที่เชื่อมต่อแต่ละออฟฟิศนั้นซับซ้อน ยุ่งยาก และใช้เวลา องค์กรต่างๆ จึงต้องการเครื่องมือที่ช่วยลดความซับซ้อน และทำให้การติดตั้งรันไปโดยอัตโนมัติ

 

4. คุณภาพของแอปพลิเคชั่นที่สำคัญ: องค์กรต่างๆ ต้องการ visibility แบบ real time เพื่อดู traffic และ performance ของ application นั้นๆ เพื่อรักษาระดับ session quality เพื่อให้งานสำคัญลุล่วงไปด้วยดี

 

สี่ข้อนี้คือหัวใจหลักในการทำงานของ Sophos ในการออกผลิตภัณฑ์ XG Firewall และ SD-WAN Solution ที่จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณดังนี้

 

1. Multiple WAN links

XG Firewall รองรับ WAN link ได้หลากหลาย ทั้ง ไฟเบอร์ ทองแดง และ cellular ด้วยเหตุนี้ XG Firewall จึงสามารถยุติการใช้ MPLS circuit ที่ใช้ Ethernet handoff และ VDSL ผ่านทาง SPF modem นอกจากนี้ XG Firewall ยังมีฟังก์ชั่น WAN link monitoring และแก้ปัญหาเรื่อง fail over

 

2. Branch office connectivity: Sophos เป็นผู้บุกเบิกนโยบาย zero-touch ให้กับการเชื่อมต่อออฟฟิศสาขาย่อย ด้วยอุปกรณ์ SD-WAN RED อุปกรณ์เหลั้นราคาจับต้องได้และติดตั้งได้ง่าย โดยคนที่รัน device นี้ไม่จำเป็นต้องเป็นช่างเทคนิค และสามารถให้ความเสถียรและความปลอดภัยในระดับ layer 2 ที่เป็นเหมือนอุโมงค์เชื่อมต่อระหว่าง device ต่างๆ กับ XG Firewall นอกจากนี้ XG Firewall ยังรองรับ site-to-site RED tunnels และ VPN solution อีกมากมาย

 

3. VPN Connection: XG Firewall รองรับการเชื่อมต่อ VPN แบบ site-to-site ได้หลายรูปแบบ เช่น IPSec, SSL และ RED Layer 2 tunnel แบบเฉพาะขององค์กรคุณ ที่สามารถทำงานได้อย่างดีแม้ในภาวะที่มี latency สูง ยิ่งกว่านั้น Sophos Firewall Manager หรือ Central Firewall Manager ยังมีเครื่องมือที่ทำ VPN Orchestration เพื่อให้การเซ็ทอัพกานเชื่อมต่อ VPN SD-WAN นั้นทำได้ง่าย และยังมีฟังก์ชั่น flexible failback connection อีกด้วย

 

4. Application visibility and routing: XG Firewall มาพร้อมกับฟังก์ชั่น application identification และ ที่ช่วยในการทำ routing และยังมีฟังก์ชั่น Synchronized Application Control ที่ให้ visibility ของ network application ชัดในทุกรายละเอียด

 

ในโลกของ SD-WAN Connection การมี Firewall ที่ใช่ จะช่วยให้การเชื่อมต่อรวดเร็วและปลอดภัย Sophos XG Firewall คือตัวเลือกที่เราปแนะนำ